วันนี้เนื่องในโอกาสวันยุโรป Jadranka Joksimovic รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการบูรณาการยุโรปและนาย Pierre Kochard เอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำเซอร์เบียได้มอบรางวัลให้กับผู้เข้าร่วมที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในการแข่งขัน “Imagine the Future of Europe” 27 รางวัล

Joksimovic ชี้ให้เห็นว่าเมื่อเราพูดถึงวันยุโรป เราไม่ได้พูดถึงแค่วันสหภาพยุโรป เรากำลังพูดถึงทวีปที่ควรจะรวมกันเป็นหนึ่ง สงบสุข เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน มีความเจริญรุ่งเรือง ทำให้คนหนุ่มสาวสามารถเดินทางและท่องเที่ยวในที่ที่พวกเขาต้องการไป รับการศึกษา คิด.

เธอขอบคุณเอกอัครราชทูตฝรั่งเศสสำหรับความร่วมมือและจัดงานมอบรางวัลในวันยุโรปและวันชัยชนะเหนือลัทธิฟาสซิสต์ พร้อมเสริมว่านักเรียน 79 คนสมัครเข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่งแสดงให้เห็นว่าคนหนุ่มสาวในเซอร์เบียมีการศึกษาดีและให้ความสนใจกับสถานการณ์ปัจจุบัน

เธอขอบคุณทุกคนที่เข้าร่วมและส่งเอกสารเกี่ยวกับวิธีที่พวกเขาเห็นอนาคตของยุโรปและข้อเสนอของพวกเขาสำหรับการพัฒนาสหภาพยุโรปและตำแหน่งของเซอร์เบียในสหภาพยุโรป

เธอเสริมว่าในวิทยานิพนธ์ของพวกเขา คนหนุ่มสาวแสดงความสนใจเป็นพิเศษในหัวข้อต่างๆ เช่น การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ การคุ้มครองสิ่งแวดล้อม นโยบายทางสังคม งานใหม่ และกระบวนการดิจิทัล

“ในบทความของคุณ คุณยอมรับว่าฝรั่งเศสเป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้งแนวคิดของยุโรป ในช่วงระยะเวลาหกเดือนที่ฝรั่งเศสเป็นประธานาธิบดีของสภายุโรป แม้ว่าจะมีความท้าทายที่เผชิญในทวีปยุโรป เราก็ได้ร่วมมืออย่างจริงจังและฝรั่งเศสก็แสดงให้เห็น ว่าเป็นประเทศที่สนับสนุนนโยบายการขยายขนาดที่น่าเชื่อถือและส่งเสริมนโยบายสันติภาพ” Joksimovic กล่าว

Kochard ขอบคุณ Joksimovic สำหรับความร่วมมือที่ยอดเยี่ยมของเขาและกล่าวว่าโครงการร่วมที่เกี่ยวข้องกับการแข่งขันแสดงให้เห็นถึงความทะเยอทะยานร่วมกันในการส่งเสริมยุโรปและค่านิยมของชาวเซอร์เบีย

“ด้วยตำแหน่งประธานสภายุโรปของฝรั่งเศส เราต้องการเน้นย้ำคนหนุ่มสาวของเซอร์เบียในภาษาที่ Molière เขียนโดยกระตุ้นให้พวกเขาคิดเกี่ยวกับอนาคตของยุโรป นี่ไม่ใช่แค่การแข่งขัน แต่เป็นการเรียกร้องให้สร้างยุโรป ที่ตรงกับความต้องการของคุณ ความคาดหวัง ความคาดหวังของเรา” Cochard กล่าว

เขากล่าวว่าขณะนี้ทวีปยุโรปกำลังประสบกับวิกฤตที่ต้องการความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน และเสนอโอกาสในการทำให้กันและกันใกล้ชิดยิ่งขึ้น

“วันนี้ อนาคตร่วมกันนี้สามารถสร้างขึ้นได้มากกว่าที่เคย ขอบคุณคนหนุ่มสาวที่เราโอบกอดพวกเขา รับฟังพวกเขา และพิจารณาความคาดหวังของพวกเขา” Cochard กล่าว

การแข่งขันซึ่งเปิดตั้งแต่กลางเดือนธันวาคมปีที่แล้วถึงกลางเดือนกุมภาพันธ์ปีนี้ เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ฝรั่งเศสดำรงตำแหน่งประธานสภายุโรป กล่าวคือ ฝรั่งเศสและเซอร์เบีย และสนับสนุนประเทศของเราในกระบวนการรวมยุโรป

จุดประสงค์หลักของวิทยานิพนธ์เป็นลายลักษณ์อักษรคือเพื่อให้นักเรียนและนักเรียนในเซอร์เบียตอบคำถามต่อไปนี้เป็นภาษาฝรั่งเศส: สำหรับนักเรียนระดับประถมศึกษาและมัธยมศึกษา: ในความเห็นของคุณ อะไรควรมีความสำคัญสำหรับยุโรปในอีก 10 ปีข้างหน้า นักเรียน: ถ้าคุณเป็นผู้นำของประเทศในยุโรป คุณจะทำอะไรเพื่ออนาคตของยุโรป?

ที่มา: Tanjug