ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐเซอร์เบีย Aleksandar Vucic กล่าวในวันนี้ว่าค่านิยมพื้นฐานของเซอร์เบียจะต้องเป็นอิสระเสรีภาพและสันติภาพเพราะปราศจากเสรีภาพความเป็นอิสระและเอกราชไม่มีสันติภาพการตระหนักถึงผลประโยชน์ของรัฐหรือการพัฒนาประเทศ

ในการแถลงข่าวหลังการประชุมของรัฐบาลเซอร์เบียใน Krusevac วูซิกกล่าวว่าเซอร์เบียต้องดูแลพลเมืองทั้งหมดของตน โดยไม่คำนึงถึงความเกี่ยวพันทางศาสนาและระดับชาติ

เขาชี้ให้เห็นว่าวันนี้เขาคาดว่าข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับอัตราการเติบโตสำหรับไตรมาสที่สอง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นการผลิตภาคอุตสาหกรรม ซึ่งเราหวังว่าจะเติบโต 13% ซึ่งจะนำไปสู่การเติบโต 6.5% เป็น 7% ภายในสิ้นปี

ตามที่เขาพูดนั่นจะนำไปสู่การเพิ่มขึ้นอย่างมากในเงินเดือนและเงินบำนาญ และจะประสบความสำเร็จอย่างมากที่ทำให้ประเทศของเราอยู่ในสามประเทศแรกในยุโรป

นายกรัฐมนตรี Ana Brnabic เตือนว่ารัฐบาลปัจจุบันได้ทำสิ่งต่างๆ มากมายสำหรับ Krusevac และเขต Rasina ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยระบุว่าตั้งแต่ปลายปี 2012 ประชาชน 3,262 คนได้งานทำในเมืองนั้น และมูลค่าของการลงทุนอยู่ที่ประมาณ € 300 ล้าน.

ในระยะต่อไปจะเน้นไปที่การลงทุนในประเทศข่าวกรอง ฉันจะทุ่มเทเวลาและพลังงานเพื่อช่วยให้คนหนุ่มสาวอยู่ใน Krusevac เพื่อนำความรู้และความสามารถของพวกเขาไปลงทุนจากที่นี่ และสิ่งหนึ่งที่จะช่วยได้มากคือ ทางหลวงดิจิทัลสายแรก – ทางเดิน Morava ซึ่งจะไปถึง Krusevac ภายในสิ้นปีหน้า Brnabic ขีดเส้นใต้

นอกจากนี้ Krusevac ยังได้รับโรงบำบัดน้ำเสียซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายระบบบำบัดน้ำเสียด้วยเงินลงทุน 24 ล้านยูโรในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

เธอยังเสริมอีกว่า การสร้างโรงงานผลิตน้ำขึ้นใหม่ได้เสร็จสิ้นลงแล้ว และเครือข่ายท่อน้ำทิ้งและโรงบำบัดน้ำเสียใน Brus และ Blace จะแล้วเสร็จในช่วงเวลาที่กำลังจะมาถึง

นายกรัฐมนตรียังเตือนด้วยว่า Krusevac ได้รับโรงพยาบาล COVID ระหว่างการระบาดใหญ่ โดยสังเกตว่าหนึ่งในหัวข้อของการประชุมวันนี้คือวิธีการใช้โรงพยาบาลนั้นหลังการระบาดใหญ่ เพื่อลดรายการรอและปรับปรุงการดูแลสุขภาพทั่วทั้งอำเภอ