นายกรัฐมนตรี Ana Brnabic กล่าวในวันนี้ ระหว่างการเยือนอำเภอ Nisava ว่าทุกสิ่งที่ได้ทำใน Nis จนถึงตอนนี้เป็นเพียงส่วนเล็ก ๆ ของสิ่งที่ต้องทำ โดยคาดว่าเมืองนี้กำลังค่อยๆ กลายเป็นถนน ทางรถไฟ และศูนย์กลางพลังงาน ในส่วนนี้ของยุโรป

Brnabic ชี้ให้เห็นว่าสำหรับ Nis ซึ่งอยู่บน Corridor 10 จะเป็นเรื่องพิเศษที่ปลายเดือนกันยายน ร่วมกับตัวแทนของสหภาพยุโรปใน Merosina เราจะเริ่มสร้างทางหลวงที่มุ่งสู่ Prokuplje และ Kursumlija จากนั้นไปยัง Pristina, Tirana และ ดูเรส

ตามที่เธอกล่าว Nis จะแตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิงเมื่อ Moravian Corridor เสร็จสิ้นการเชื่อมต่อ Corridors 10 และ 11 รวมถึง “ทางหลวงแห่งสันติภาพ” โดยสังเกตว่าการปรับปรุงทางรถไฟ Nis-Dimitrovgrad และท่อส่งก๊าซให้ทันสมัยอย่างสมบูรณ์ บัลแกเรียผ่าน Nis จะเริ่มในปลายไตรมาสแรกของปีหน้า

นี่เป็นโครงการของสหภาพยุโรปที่ใหญ่ที่สุดที่ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐ Aleksandar Vucic ตกลงกันในกรุงบรัสเซลส์ – การสร้างทางรถไฟ Corridor 10 ใหม่ทั้งหมดจาก Nis ไปยังชายแดนกับ North Macedonia

นายกรัฐมนตรีจำได้ว่าเราจะได้รับเงินทุนที่ไม่สามารถขอคืนได้จากสหภาพยุโรปสำหรับโครงการนี้ ระหว่าง 600 ถึง 700 ล้านยูโร และโครงการทั้งหมดมีมูลค่า 1.8 พันล้านยูโร

ระหว่างเยือนอำเภอนิสาวา นายกรัฐมนตรีแสดงความพอใจที่การท่องเที่ยวสปาในเซอร์เบียตื่นขึ้นในที่สุด และอธิบายว่าการปรับปรุงสปา Niska Banja การเปิดโครงการ Kuliste รวมถึงการบูรณะห้องน้ำเก่าให้เสร็จสมบูรณ์ซึ่ง เป็นอนุสรณ์สถานทางวัฒนธรรม ทั้งหมดมีส่วนทำให้

ในที่สุดการท่องเที่ยวสปาก็ตื่นขึ้นอีกครั้ง เรามีสปาเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ การแข่งขันในหมู่พวกเขาเริ่มแข็งแกร่งขึ้น ซึ่งจะทำให้เราต้องแข่งขัน ดูแลให้ดียิ่งขึ้น ลงทุนมากขึ้นและต่อสู้เพื่อนักท่องเที่ยวให้ได้มากที่สุด ไม่ใช่แค่จากเซอร์เบีย แต่จากต่างประเทศด้วย เธอเน้นย้ำ