นายกรัฐมนตรี Ana Brnabić ได้พบกับเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเช็กประจำเซอร์เบีย Tomáš Kuchta ซึ่งส่งจดหมายถึงเธอจากรองนายกรัฐมนตรีสาธารณรัฐเช็กและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการค้า Karel Havlíček โดยเน้นถึงความร่วมมือทางเศรษฐกิจที่ดีกับเซอร์เบียและความสำคัญที่เซอร์เบียมีต่อนักลงทุนชาวเช็ก .

Brnabić แสดงความขอบคุณสำหรับความไว้วางใจของรัฐบาลเช็กและการลงทุนจากประเทศนี้ และประเมินว่าความสัมพันธ์ทวิภาคีโดยรวมระหว่างทั้งสองรัฐนั้นมั่นคงและมั่นคง ซึ่งการเจรจาเปิดกว้างและการเยือนทวิภาคีของเจ้าหน้าที่ระดับสูงมีส่วนช่วยมากที่สุด

เธอหวนนึกถึงการเยือนเซอร์เบียของประธานาธิบดี Miloš Zeman แห่งสาธารณรัฐเช็กเมื่อเดือนกันยายน 2019 เมื่อมีการประชุมธุรกิจขนาดใหญ่ของนักธุรกิจชาวเซอร์เบียและเช็ก

ตามที่นายกรัฐมนตรีกล่าว การรวมบัญชีทางการเงินและการสร้างความมั่นคงทางเศรษฐกิจมหภาคในระยะยาวทำให้บรรยากาศทางธุรกิจที่เอื้ออำนวยและความปลอดภัยเพิ่มเติมแก่บริษัทต่างชาติทั้งหมดที่ต้องการลงทุนในเซอร์เบีย

Kuchta เน้นย้ำว่ามีการลงทุนมากที่สุดในด้านโทรคมนาคมและอสังหาริมทรัพย์ แต่ยังรวมถึงในภาคการธนาคาร อุตสาหกรรมและเภสัชกรรมด้วย เขาเสริมว่าการลงทุนของเช็กในเซอร์เบียคาดว่าจะเพิ่มขึ้นในช่วงเวลาที่จะถึงนี้