ฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง Sinisa Mali ได้พูดคุยกับตัวแทนของ American International Development Financial Corporation (DFC) และ EXIM Bank เกี่ยวกับโครงการร่วมในอนาคตที่มีความสำคัญสำหรับพลเมืองเซอร์เบีย

หลังการประชุม มาลีชี้ให้เห็นว่าเป้าหมายของเซอร์เบียคือการกระตุ้นการเติบโตทางเศรษฐกิจ ซึ่งในขณะที่เขาประเมิน เป็นไปได้ด้วยการลงทุนตามแผนของรัฐและการมาถึงของ DFC

เรากำลังพูดคุยกับตัวแทนของ DFC เกี่ยวกับเงินจำนวนหลายพันล้านดอลลาร์ ซึ่งจะมีให้สำหรับรัฐของเรา นั่นคือ เศรษฐกิจและพลเมือง รัฐมนตรีกล่าว พร้อมเสริมว่านี่เป็นโอกาสที่ไม่ควรพลาด

เขาชี้ให้เห็นว่าเขาพอใจอย่างมากกับการประชุม เพราะทันทีหลังจากการจัดตั้งสำนักงาน การเจรจาอย่างเป็นรูปธรรมเริ่มต้นเกี่ยวกับโครงการที่จะบรรลุผล

ในอีกสิบวันข้างหน้าเราจะยุติโครงการสามโครงการที่สำคัญสำหรับพลเมืองเซอร์เบียประกาศมาลีและเสริมว่า บริษัท ของเราได้ถอนเงินไปแล้วเป็นจำนวนเงิน 1.3 พันล้านยูโรและคาดว่าการรับประกัน โครงการที่ตกลงกับ DFC จะเป็นประโยชน์มากยิ่งขึ้น

รัฐมนตรีอธิบายว่าจะมีการประชุมครั้งใหม่กับผู้อำนวยการสำนักงาน DFC ในกรุงเบลเกรดในสัปดาห์หน้า เมื่อข้อตกลงเกี่ยวกับโครงการรับประกันจะได้รับการสรุป

นอกเหนือจากโครงการรับประกันดังกล่าวแล้ว พวกเขายังยืนยันที่จะจัดหาสายผลิตภัณฑ์พิเศษสำหรับวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม แต่มีพนักงานมากถึง 500 คนสำหรับการพัฒนาต่อไป ด้วยวิธีนี้ ความเสี่ยงในการลงทุนจะลดลง และนักธุรกิจได้รับความน่าเชื่อถือที่จำเป็นต่อการพัฒนาและเปิดตลาดใหม่ มาลีกล่าว