รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย Nebojsa Stefanovic และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศรัสเซีย Sergey Lavrov ลงนามในข้อตกลงระหว่างรัฐบาลของทั้งสองประเทศว่าด้วยความร่วมมือในการต่อสู้กับการก่อการร้ายในวันนี้

Stefanovic และ Lavrov ซึ่งพบกันระหว่างการเยือนของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศรัสเซียไปยังประเทศของเราชี้ให้เห็นว่าข้อตกลงที่ลงนามจะช่วยให้การแลกเปลี่ยนข้อมูลเร็วขึ้นในการต่อสู้กับการก่อการร้ายและการแลกเปลี่ยนประสบการณ์และการปฏิบัติในพื้นที่นี้ ซึ่งมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อความมั่นคงของทั้งสองประเทศ

รองนายกรัฐมนตรีแสดงความขอบคุณต่อ Lavrov สำหรับการสนับสนุนที่สหพันธรัฐรัสเซียมอบให้ประเทศของเราในการต่อสู้กับ coronavirus โดยประเมินว่ามันมาในเวลาที่เหมาะสม

นอกจากนี้ เขายังแสดงความขอบคุณสำหรับการสนับสนุนของสหพันธรัฐรัสเซียไปยังเซอร์เบียในการป้องกันไม่ให้โคโซโวเข้ามายังองค์การตำรวจสากล ซึ่งป้องกันการละเมิดกฎหมายระหว่างประเทศ

สเตฟาโนวิชชี้ให้เห็นว่าเซอร์เบียมุ่งมั่นที่จะกระชับความสัมพันธ์โดยรวมและการเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์กับสหพันธรัฐรัสเซีย โดยมีเป้าหมายพิเศษประการหนึ่งคือการเสริมสร้างความร่วมมือในด้านความมั่นคง

นอกจากนี้ รองนายกรัฐมนตรีแสดงความยินดีกับ Lavrov ในวันครบรอบ 75 ปีแห่งชัยชนะเหนือลัทธิฟาสซิสต์ โดยเน้นว่าเราต้องไม่ลืมสิ่งที่สองประเทศของเราทำในการต่อสู้ครั้งนั้น

Lavrov กล่าวว่าสหพันธรัฐรัสเซียมุ่งมั่นที่จะเคารพมติ 1244 ของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติและการแก้ปัญหาของโคโซโวและ Metohija สามารถทำได้โดยข้อตกลงระหว่างทั้งสองฝ่ายเท่านั้น