กระทรวงบูรณาการของยุโรปประกาศว่าสถาบันด้านการดูแลสุขภาพจะได้รับความช่วยเหลือเพิ่มเติมในรูปแบบของเครื่องผลิตออกซิเจน 100 เครื่องซึ่งมาถึงเซอร์เบียในวันนี้ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแพคเกจความช่วยเหลือของสหภาพยุโรป

คอนเดนเซอร์เหล่านี้มีไว้สำหรับการบำบัดด้วยออกซิเจนในการรักษาในโรงพยาบาล ช่วยลดอัตราการเสียชีวิตจากภาวะขาดออกซิเจนในผู้ป่วยที่วินิจฉัยโรคโควิด-19

Jadranka Joksimovic รมว.บูรณาการยุโรปและผู้ประสานงาน IPA แห่งชาติ ย้ำว่า ตามประกาศเมื่อวันก่อน โดยร่วมมือกับคณะผู้แทนสหภาพยุโรปและ UNOPS ดำเนินกิจกรรมต่อไปโดยมุ่งเป้าไปที่การจัดซื้ออุปกรณ์และวัสดุทางการแพทย์ที่จำเป็น ซึ่งควรให้ความคุ้มครองทางการแพทย์ พนักงานและการดูแลผู้ป่วยที่ดีที่สุดในสถานพยาบาล

หัวหน้าคณะผู้แทนสหภาพยุโรปประจำเซอร์เบีย Sem Fabrizi ชี้ให้เห็นว่าหลังจากหน้ากากและภาชนะคัดแยกเพื่อป้องกันผู้ที่อยู่ในแนวหน้าของ COVID-19 ความช่วยเหลือส่วนนี้มุ่งเป้าไปที่การลดอัตราการเสียชีวิตของผู้ป่วยที่ติดเชื้อ COVID เนื่องจากออกซิเจน เป็นหนึ่งในส่วนสำคัญของการบำบัดของพวกเขา

ฉันภูมิใจในความช่วยเหลือในทันทีที่เรามอบให้ ด้วยแพ็คเกจรับมือเหตุฉุกเฉินที่ได้รับทุนสนับสนุนจากสหภาพยุโรปสำหรับเซอร์เบียจำนวน 15 ล้านยูโร สิ่งที่เราทุกคนรอคอยในตอนนี้คือการยุติวิกฤตนี้ เพื่อให้เซอร์เบียสามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างรวดเร็วและอุทิศตนเพื่อการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจ Fabrizi กล่าวสรุป