Verica Jovanovic ผู้อำนวยการสถาบัน “Dr Milan Jovanovic Batut” ประกาศว่ามีผู้ติดเชื้อ coronavirus รวม 457 รายในประเทศของเราภายในเวลา 15.00 น. วันนี้และในวันนี้มีผู้เสียชีวิต 3 รายจากการติดเชื้อ

ในงานแถลงข่าวประจำที่จัดขึ้นที่พระราชวังแห่งเซอร์เบีย โยวาโนวิชชี้ให้เห็นว่าตั้งแต่รายงานครั้งล่าสุด มีผู้ป่วย 295 คนเข้ารับการทดสอบ 73 คนเป็นบวกและลบ 222 คน

เธอระบุว่ามีผู้เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล 47 คน และในวันนี้ เมื่อเวลา 15.00 น. มีผู้เข้ารับการตรวจทั้งหมด 1,456 คน ซึ่งมีคุณสมบัติตรงตามเกณฑ์คำจำกัดความของเคส

Jovanovic กล่าวว่ามีผู้เสียชีวิต 3 รายในวันนี้ รวมถึง2 รายที่รายงานก่อนหน้านี้และผู้หญิงอายุ 48 ปีที่เสียชีวิตที่โรงพยาบาล Dragisa Misovic วันนี้

การป้องกันมีความสำคัญในการหยุดการแพร่กระจายของ coronavirus ต่อไปในเซอร์เบีย เธอกล่าว โดยย้ำว่าผู้สูงอายุเป็นกลุ่มที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสนี้มากที่สุด

สถานการณ์ในประเทศอื่น ๆ เป็นเรื่องยาก และรัฐสามารถปราบปรามการติดเชื้อได้ด้วยการสนับสนุนจากประชาชนที่เคารพมาตรการทั้งหมดเท่านั้น เธอชี้ให้เห็น

การเคารพคำแนะนำทั้งหมดของภาคส่วนสุขภาพและการรักษาระยะห่างทางสังคมเป็นสิ่งสำคัญที่สุด Jovanovic เน้นย้ำเตือนพลเมืองทุกคนโดยเฉพาะผู้รับบำนาญไม่ให้ออกไปและเคารพมาตรการของรัฐบาลเพื่อไม่ให้ชีวิตและชีวิตของผู้อื่นตกอยู่ในอันตราย

เมื่อพูดถึงสถานการณ์ใน Kosovo-Metohija เธอเน้นว่าสถาบันสุขภาพของเราในจังหวัดเป็นส่วนหนึ่งของระบบของรัฐเซอร์เบียและมีการสื่อสารรายวันกับสถาบันสาธารณสุขใน Kosovska Mitrovica รวมถึงสถาบันสุขภาพอื่น ๆ ซึ่ง เคารพคำแนะนำและมาตรการทั้งหมดที่ผ่านโดยรัฐเซอร์เบีย

Jovanovic กล่าวว่ามีอีกครั้งขณะนี้ 25 คนโดยใช้เครื่องช่วยหายใจที่ระบุว่าจำนวนผู้ป่วย coronavirus ฉันs ที่สูงที่สุดในเบลเกรด – 177 ใน Kolubara อำเภอ 42 และ 40 Nis

เธอชี้ให้เห็นว่าจำนวนผู้ป่วยที่สังเกตโดย cit ies มีการเปลี่ยนแปลงจากชั่วโมงเป็นชั่วโมง โดยมีการประกาศการวิเคราะห์โดยละเอียดเพียงวันละครั้งหรือสองครั้ง เพื่อไม่ให้มีการเผยแพร่ข้อมูลที่แตกต่างกัน

ตามที่เธอตั้งแต่เบลเกรด Valjevo และ Nis จะกำหนดให้เป็นจุดโฟกัสพนักงานวิกฤตสถาบันและบริการฉันn อาณาเขตของเบลเกรด Kolubara และอำเภอ NIS: s หนาแน่นใช้มาตรการการเฝ้าระวังทางระบาดวิทยาทั้งหมดในขณะที่การตัดสินใจที่เป็นไปได้เกี่ยวกับมาตรการใหม่จะ ทำ

ตามที่เธอสถานการณ์ทางระบาดวิทยาจะถูกตรวจสอบอย่างเข้มงวดและการเฝ้าระวังจะดำเนินการในแต่ละท้องถิ่นบนพื้นฐานของการที่มีส่วนs ES จะทำ

ในเวลาเดียวกัน โยวาโนวิชแสดงความขอบคุณต่อกระทรวงสาธารณสุขและทุกคนในภาคสาธารณสุขสำหรับความร่วมมือและการสนับสนุนเป็นอย่างดี โดยเฉพาะบริการทางการแพทย์ฉุกเฉิน