บริษัท Kyungshin Cable ของเกาหลีได้จัดพิธีเปิดโรงงานอย่างยิ่งใหญ่ โดยจะผลิตส่วนประกอบแบตเตอรี่สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าไฮเทคสำหรับตลาดยุโรปในเขตเทศบาลเมือง Smederevska Palanka (เซอร์เบีย) เป็นการลงทุน Kyungshin Cable ครั้งแรกในภูมิภาคหลังจากผ่านไปกว่า 60 ปีและมีมูลค่าประมาณ 20 ล้านยูโร

Kyungshin Cable Europe ได้เปิดโรงงานอย่างเป็นทางการในเขตอุตสาหกรรม Guberash ของ Smederevska Palanka ซึ่งจะผลิตชิ้นส่วนสำหรับแบตเตอรี่ของรถยนต์ไฟฟ้าไฮเทค โรงงานผลิตแห่งนี้สร้างขึ้นในเวลาไม่ถึง 6 เดือน และคาดว่าจะมีงานใหม่ 700 ตำแหน่งภายในสิ้นปี 2565

ในพิธีเปิดงานครั้งยิ่งใหญ่มี Aleksandar Vucic ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐเซอร์เบีย ผู้จัดการทั่วไปของ Kyungshin Cable Europe Jae-Keun Seo รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจ Andjelka Atanaskovic เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำเซอร์เบีย ฯพณฯ Choe Hyoung-chan และนายกเทศมนตรี Smederevska Palanka Nikola Vucen ตลอดจนผู้แทนคณะทูตและหน่วยงานท้องถิ่นและรัฐ

หลังจากโรงงานในโปแลนด์ โรงงานแห่งนี้เป็นโรงงานแห่งเดียวของบริษัทในยุโรป โดยมีเป้าหมายเพื่อส่งมอบชิ้นส่วนยานยนต์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมให้กับผู้ผลิตและซัพพลายเออร์แบตเตอรี่ในยุโรป

ตามที่บริษัทกล่าว ด้วยการเปิดโรงงานในเซอร์เบีย Kyungshin ได้จัดตั้งระบบที่จะตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคและตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยการแปลภาคส่วนต่างๆ เช่น การวิจัยและพัฒนา การผลิต การขาย และบริการในยุโรป ซึ่งเป็นหนึ่งในสามตลาดชั้นนำของโลก นอกเหนือจากสหรัฐอเมริกาและจีน

Kyungshin Cable Europe เป็นส่วนหนึ่งของ Kyungshin Group ซึ่งมีโรงงานตั้งอยู่ในหลายประเทศทั่วโลก รวมถึงสหรัฐอเมริกา เม็กซิโก จีน โปแลนด์ เกาหลีใต้ และประเทศอื่นๆ Kyungshin Cable ก่อตั้งขึ้นในปี 1974 เป็นผู้นำในตลาดชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์สำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ของเกาหลี โดยมีมูลค่าการซื้อขาย 611 ล้านดอลลาร์ต่อปี กิจกรรมหลักของบริษัทได้ขยายจากยานยนต์และอุตสาหกรรมสายไฟและสายเคเบิล ไปจนถึงการผลิตชิ้นส่วนรถยนต์สำหรับยานพาหนะไฟฟ้าแรงสูงและต่ำ ตามแนวโน้มใหม่ในอุตสาหกรรมยานยนต์