บริษัท Continental Automotive Serbia ของเยอรมันได้เปิดโรงงานผลิตแห่งใหม่ใน Novi Sad ซึ่งจะผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับยานยนต์ที่เป็นนวัตกรรมใหม่และจะจ้างพนักงานมากกว่า 500 คน

โรงงาน Continental ใน Novi Sad เป็นส่วนหนึ่งของหน่วยธุรกิจ Human Machine Interface (HMI) และจะผลิตระบบควบคุมอัจฉริยะสำหรับยานยนต์ นี่คือการลงทุนมูลค่าประมาณ 140 ล้านยูโร

พิธีเปิดอย่างยิ่งใหญ่มีเจ้าหน้าที่ของบริษัท Continental, ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐเซอร์เบีย Aleksandar Vučić, นายกรัฐมนตรี Ana Brnabić, รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจ Andjelka Atanasković, ฯพณฯ เอกอัครราชทูตเยอรมนีประจำเซอร์เบีย Mr. Thomas Schieb และผู้แทนของ รัฐบาลของ Vojvodina และรัฐบาลเมือง

Sasha Cioringa ผู้จัดการทั่วไปของ Continental Automotive Serbia เชื่อมั่นว่าเซอร์เบียและเศรษฐกิจของประเทศเซอร์เบียจะได้รับประโยชน์อย่างมากจากการลงทุนนี้ เนื่องจากผู้คนจะสามารถทำงานและสร้างสรรค์ผลงานในประเทศของตนได้

“ ฉันดีใจที่คนหนุ่มสาวในเซอร์เบียมีโอกาสสร้างกระแสในตลาดโลก ฉันอยากจะขอบคุณทุกคนเพราะเซอร์เบียและผู้เชี่ยวชาญสมควรได้รับสิ่งนี้ นวัตกรรมอิเล็กทรอนิกส์ที่ผลิตขึ้นที่นี่จะเป็นการสนับสนุนทางเทคโนโลยีของเราต่อมนุษยชาติทั้งหมด โดยมีเครื่องหมาย‘ผลิตในเซอร์เบีย’ ” Cioringa กล่าว

Helmut Matschi สมาชิกคณะกรรมการบริหาร Continental AG กล่าวว่าการสนับสนุนจากรัฐบาลทุกระดับและความร่วมมือที่โดดเด่นจากสถาบันต่างๆ ในเซอร์เบียได้ช่วยสร้าง รักษา และขยายธุรกิจของบริษัทในเซอร์เบียและภูมิภาคอย่างมาก

“ความรู้ การอุทิศตน และ “ความคิดที่เปิดกว้าง” ของเพื่อนร่วมงานของเราในศูนย์วิจัยและพัฒนาในโนวีซาดได้ตอกย้ำความเชื่อของเราว่าเราสามารถคาดหวังสิ่งที่คล้ายกันกับโรงงานผลิตได้”มัตชิกล่าว

ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐเซอร์เบียแสดงความขอบคุณต่อทุกคนที่รวมอยู่ในโครงการนี้ และคอนติเนนทอลที่เลือกเซอร์เบียลงทุนอีกครั้ง ดังที่เขาพูด โครงการล้ำสมัยในด้านเทคโนโลยีนี้ต้องขอบคุณ ผู้เชี่ยวชาญและวิศวกรที่ทุ่มเททั้งหมดทำงานในศูนย์ R&D ของคอนติเนนตัลในโนวีซาดแล้ว เนื่องจากพวกเขาได้แสดงให้เห็นถึงคุณภาพและส่งผลกระทบต่อการตัดสินใจของบริษัทที่จะลงทุนซ้ำ

“ศูนย์พัฒนาและวิจัยในโนวีซาดเป็นศูนย์กลางที่ใหญ่เป็นอันดับสามของคอนติเนนตัลในแง่ของจำนวนคน รองจากเยอรมนีและโรมาเนีย และนำหน้าออสเตรียและฝรั่งเศส”ประธานาธิบดีชี้ 

ในระยะที่สองของการลงทุนของ Continental โรงงานเพิ่มเติมอย่างน้อย 30.000 ม. 2จะถูกสร้างขึ้นในเขตอุตสาหกรรม Kac การดำเนินการของระยะที่สองนี้คาดว่าจะเกิดขึ้นได้ภายในสิ้นปี พ.ศ. 2565

Continental อยู่ในเซอร์เบียเป็นเวลาสามปีแล้วเมื่อเปิดศูนย์ R&D ใน Novi Sad (2018)

Continental AG กำลังพัฒนาเทคโนโลยีและบริการที่เป็นผู้บุกเบิกสำหรับการเคลื่อนย้ายผู้คนและสินค้าของพวกเขาอย่างยั่งยืนและเชื่อมโยงถึงกัน บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2414 และปัจจุบันดำเนินธุรกิจใน 59 ประเทศ ทั่วทั้งสาขา ศูนย์การพัฒนา และโรงงาน Continental มีพนักงานมากกว่า 240,000 คนทั่วโลก