วันนี้ บริษัทยานยนต์ของเกาหลีใต้ “Kyungshin Cable” ได้เริ่มงานก่อสร้างโรงงานในเซอร์เบีย ในเขตเทศบาลเมือง Smederevska Palanka อย่างแม่นยำ 

การลงทุนเป็น20 ล้าน€คุ้มค่าและมีการวางแผนที่จะสร้าง700 งานใหม่ ในเมือง Smederevska Palanka  โรงงาน Kyungshin Cableจะผลิตส่วนประกอบสำหรับแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้าไฮเทค รวมถึงชิ้นส่วนสำหรับรถยนต์แบบดั้งเดิม 

พิธีวางศิลาฤกษ์สำหรับโรงงานในเขตอุตสาหกรรม Guberas จัดขึ้นโดยมีนายAleksandar Vucicประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐเซอร์เบียเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำเซอร์เบียHyong-chan Choeผู้จัดการทั่วไปของ Kyungshin Cable Jae-Keun Seoและประธานาธิบดีของเทศบาล Smederevska Palanka Nikola Vucen

ผู้จัดการทั่วไปของ Kyungshin Cable คุณ Jae-Keun Seo เน้นย้ำถึงการเปลี่ยนแปลงทั่วไปของอุตสาหกรรมยานยนต์ไปสู่รถยนต์ไฟฟ้าและ e-mobilityและแนวโน้มและโฟกัสของบริษัทไปในทิศทางเดียวกัน ตามที่กล่าวไว้ในพิธีวางศิลาฤกษ์ เขาเชื่อมั่นอย่างยิ่งในความสำเร็จของโครงการในเซอร์เบีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้วยความร่วมมืออันยิ่งใหญ่ที่บริษัทมีกับชุมชนท้องถิ่นอยู่แล้ว 

ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐเซอร์เบีย Aleksandar Vucic แสดงความขอบคุณสำหรับการลงทุนในเซอร์เบีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งใน Smederevska Palanka เนื่องจากพื้นที่และชุมชนนี้ดังที่เขาพูดจะมีประโยชน์อย่างมากจากโครงการประเภทนี้ 

Kyungshin Cable ดำเนินงานภายใน Kyungshin Group และผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์สำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ ส่วนใหญ่สำหรับผู้ผลิตเช่น Hyundai, Kia, Volkswagen, Ford, Volvo และ BMW 

Kyungshin Cable International Corporation ในเกาหลีใต้มีการพัฒนามาตั้งแต่ปี 1974 และมีโรงงานในจีน เม็กซิโก สหรัฐอเมริกา และโปแลนด์จนถึงปัจจุบัน