สำนักงานพัฒนาแห่งเซอร์เบีย (RAS) และหอการค้าและอุตสาหกรรมเซอร์เบีย (PKS) โดยร่วมมือกับโครงการส่งเสริมการส่งออกของสวิส (SIPPO) ได้สนับสนุนการนำเสนอของบริษัทเซอร์เบียในอุตสาหกรรมสิ่งทอที่ Pure London – Pure Origin ยุติธรรมซึ่งได้รับการจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 9 วันจนถึงวันที่ 11 THกุมภาพันธ์ 2020 ในกรุงลอนดอนสหราชอาณาจักร

PURE LONDON – PURE ORIGIN ( www.purelondon.com ) เป็นงานแฟชั่นชั้นนำของสหราชอาณาจักร ซึ่งจัดขึ้นปีละสองครั้งในเดือนกุมภาพันธ์และกรกฎาคม โดยมีผู้เยี่ยมชมกว่า 17.000 คนจากคอลเลกชั่นของผู้หญิง ผู้ชาย และเด็กกว่า 1.300 แห่ง รวมถึงซัพพลายเออร์เสื้อผ้าและเสื้อผ้ากว่า 160 ราย ผ้า เป็นเทศกาลแฟชั่นที่ซึ่งสหราชอาณาจักรได้พบปะกับผู้คนทั่วโลก งานแสดงสินค้านี้ให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับเทรนด์แฟชั่นล่าสุด โดยใช้วัสดุที่เป็นนวัตกรรม และรวบรวมความคิดสร้างสรรค์และคอลเล็กชั่นที่สร้างแรงบันดาลใจในอุตสาหกรรมสิ่งทอมาไว้ด้วยกัน

บริษัท ต่อไปนี้เข้าร่วมในงานแสดงสินค้าเฉพาะอันทรงเกียรติ “PURE LONDON – PURE ORIGIN”: AMIBO PLUS , Arilje พร้อมแบรนด์ 1,618,  BOGUTOVO , Arilje พร้อมแบรนด์ “BOA”,  JASIMPEX , Subotica พร้อมแบรนด์ “SIMPLY J” , Milos Bespokeจาก เบลเกรดกับแบรนด์ MILO TAILORS,  RUB, Belgrade พร้อมแบรนด์ PAR และ MIKKE

การเปิดรับบริษัทเซอร์เบียอย่างต่อเนื่องในงานนี้ทำให้บริษัทสามารถบุกเข้าสู่ตลาดอังกฤษ และจากที่นั่นไปสู่ตลาดอื่นๆ มากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตลาดยุโรป

ในระหว่างงานนี้ บริษัทต่างๆ ติดต่อได้เกือบ 200 ราย แบรนด์ “BOA” ได้ลงนามในสัญญาสองฉบับและส่งออกไปยังตลาดสหราชอาณาจักรแล้ว เนื่องจากการปรากฏตัวในปีที่แล้วที่งานนี้ และในปีนี้แบรนด์ “BOA” และแบรนด์ “SIMPLY J” ก็ปรากฏตัวขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยมีการประกาศการเยี่ยมชมของ ลูกค้าจากสหราชอาณาจักรไปยังบริษัท/ผลิตภัณฑ์ของตน