บริษัทจากเซอร์เบียซึ่งเข้าร่วมงาน International Food Industry Fair “ANUGA 2017” จัดโดย SDA และ SCC ตามการประมาณการครั้งแรก ได้ตกลงทำธุรกิจมูลค่าเกือบหกล้านยูโร 

ในงานแสดงสินค้าที่จัดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท 21 แห่งจากเซอร์เบียได้นำเสนอโปรแกรมการผลิตของพวกเขาที่แท่นแสดงสินค้าระดับประเทศ 2 แห่ง – ในศาลาของผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้าย “อาหารรสเลิศ” และในศาลาของผลิตภัณฑ์แช่แข็ง “อาหารแช่แข็ง” 

ผู้นำเสนอในประเทศมีการอภิปรายและการประชุมทวิภาคีมากกว่า 1,400 รายการกับพันธมิตรที่มีศักยภาพจากเยอรมนี โปแลนด์ และประเทศสมาชิกสหภาพยุโรปอื่น ๆ จากนั้นจากญี่ปุ่น ยูเครน และประเทศอื่น ๆ ที่สนใจในการนำเข้าอาหารจากเซอร์เบีย

“ANUGA” Fair เป็นงานระดับนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในโลกในด้านอุตสาหกรรมอาหารและงานที่สำคัญที่สุดสำหรับผู้ผลิตทั้งหมดทั่วโลก งานนี้จัดขึ้นทุกปีที่สองในโคโลญในพื้นที่จัดงาน KELN MESE (Koelnmesse GmbH) ครอบคลุมพื้นที่ 284.000 ตารางเมตร

ในปีนี้ในช่วงวันที่ 7-11 ตุลาคม มีผู้นำเสนอ 7.000 คนจาก 98 ประเทศนำเสนอข้อเสนอของตน งานแสดงสินค้า “ANUGA 2017” ดึงดูดผู้เข้าชมงาน 160.000 คน จาก 187 ประเทศ 
การมีส่วนร่วมแบบดั้งเดิมของ บริษัท เซอร์เบียในนิทรรศการผลิตภัณฑ์อาหารระดับนานาชาติที่น่านับถือที่สุดทำให้ผู้แสดงสินค้าชาวเซอร์เบียมีความเป็นไปได้ที่จะนำพวกเขาไปสู่ตลาดใหม่สนับสนุนที่มีอยู่และได้รับการติดต่อทางธุรกิจใหม่